Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên sâu và toàn diện về truyền thông với nội dung và chiến lược làm trọng tâm.

Chúng tôi không ngừng mở rộng các phạm vị dịch vụ của mình, đôi khi lấn sân sang các lĩnh vực không thuộc sở trường.

Nhưng cách định vị nhất quán của chúng tôi là luôn lấy nội dung làm trọng tâm, là định hướng và cơ sở điều hướng cho việc đồng bộ và nhất quán thông điệp trên mọi công cụ, nền tảng. 

Dịch vụ Content của Genius Việt Nam

Press Writing: Press Release, Advertorial, Editorial, Interview, Case Study, Long Form

Thông cáo báo chí và bài PR là hai thể loại bài viết phổ biến nhất trên thị trường mà DN hay ứng dụng. Các tin thông cáo báo chí thường ngắn gọn hay hạn chế nội dung tới mức phóng viên muốn hỗ trợ cho DN cũng không thể biết “viết gì thêm’’.

Bài PR không chỉ giới hạn về mục đích thương mại ở phía DN mà ngay các tòa báo cũng tính phí từng con chữ, hình ảnh, backlink…

Vậy mà chúng tôi lại có thể làm những thứ “vượt biên” cũng chính là nhờ việc sáng tạo những thể loại bài viết với các format chuyên sâu hơn.

null


Press Release

Cũng vẫn là thông cáo báo chí nhưng chúng tôi luôn đứng vào vị trí của các phóng viên để cung cấp nhiều hơn những gì mà một tiêu chuẩn báo chí thông thường đề ra. Vì thế các tin bài của Genius Việt Nam thường không giống nhau và có những tin tương đương như bài Adverorial hay Editorial.

Advertorial

Đây là thể loại chúng tôi ít sử dụng nhưng vẫn có thể tối ưu trong một chiến dịch tổng thể hay khi sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của DN vẫn cần sự giải nghĩa đầy đủ và chi tiết hơn.

Trong một số trường hợp phải booking thì thể loại này vẫn được ứng dụng nhưng chúng tôi sẽ làm cho nó tinh tế và bớt phô trương hơn theo cách vốn có.

Editorial

Đây là hình thức chiếm ưu thế và thể hiện rõ lợi thế độc tôn của Genius Việt Nam.

Không giống như bài viết Advertorial mô tả một cách trực diện vào một sản phẩm, dịch vụ, giải pháp hay câu chuyện thương hiệu của DN, chúng tôi tạo nên những câu chuyện, những bức tranh với những mảng sáng ấn tượng chính là nét chấm phá về điểm độc đáo của thương hiệu được điểm xuyết một cách logic, thuyết phục và thu hút.

Như lời chia sẻ anh Nguyễn Hoài Phương, giám đốc công ty Margram:

Margram nhìn thấy điểm rất mạnh của Genius Việt Nam chính là luôn nhìn ra “điều mới từ cái không mới”. Công ty luôn tìm ra Insights và chèn chúng một cách tinh tế để tạo ra những thông điệp và truyền đạt hấp dẫn tới đúng tầng lớp khách hàng mà DN muốn nhắm đến.

Interview

Thể loại bài viết này thường ít khi áp dụng cho hình thức Booking vì các tòa báo sẽ đưa ra nhiều điều kiện với DN.

Chúng tôi hay thực hiện thể loại bài viết này khi triển khai các chiến dịch truyền thông thương hiệu tổng thể hay chiến dịch nhân hiệu đơn lẻ.

Nếu bạn là người có sự tìm hiểu sâu về mảng báo chí Việt Nam bạn sẽ thấy các chuyên mục doanh nhân, phỏng vấn nhân vật đang rất ít ỏi, kể cả là đối với các báo lớn.

Đây cũng là cơ hội để chúng tôi khai thác mảnh đất nội dung còn màu mỡ này. Trong một số trường hợp chúng tôi đã kết nối DN để các nhà lãnh đạo có thể lên trang bìa cùng bài phỏng vấn chất lượng mà không tốn một xu nào.

Case Study

Thể loại bài viết này hiện chỉ có một số tòa báo áp dụng nhưng có vẻ đang gia tăng thời gian gần đây.

Đây sẽ là lợi thế nữa của Genius Việt Nam bởi chúng tôi sở hữu năng lực hợp nhất giữa chuyên môn báo chí và Marketing.

Khi thực hiện các bài viết về Case Study chúng tôi cũng tò mò như một sinh viên mới ra trường luôn phấn khích bởi các ý tưởng sáng tạo của các thương hiệu hay một người tiêu dùng háo hức tìm hiểu về những thương hiệu uy tín mà họ đang yêu mến.

Mặt khác, ở vị thế của Agency và với kinh nghiệm tư vấn các chiến dịch chúng tôi chúng tôi có khả năng giải mã được các bí ẩn đằng sau mỗi Case study, không chỉ giúp cho người đọc hiểu thêm về các góc nhìn đa dạng mà còn giúp DN được ghi nhận những nỗ lực sáng tạo, đổi mới một cách đúng đắn và toàn diện nhất.

Long Form

Long Form là một sản phẩm “Multimedia’’ mang tính cách mạng trong lĩnh vực tin tức. Sản phẩm này thường được tổ chức sản xuất bởi một bộ phận đa chức năng của tòa báo bao gồm người tổ chức nội dung, người thiết kế, người phát triển giao diện…

Trong một số trường hợp chúng tôi sẽ kết nối hoặc tham gia trực tiếp vào các công đoạn kể trên đặc biệt là khâu tổ chức sản xuất nội dung.

Press kit/Hồ sơ truyền thông

Khái niệm này không mới nhưng có vẻ rất mơ hồ với nhiều người. Có thể nói, Press kit vừa là “vũ khí” vừa là “bản sắc” của Genius Việt Nam vì trong các chiến dịch truyền thông của mình chúng tôi không bao giờ thiếu nó.

Cũng giống như Press Release, chúng tôi không phải là người tiên phong hay khai sinh ra thể loại nội dung này nhưng chúng tôi là những người làm cho nó trọn vẹn, đầy đủ, chi tiết, chuyên sâu, hữu dụng nhất cho cả báo chí và DN.

Press Photo Shooting

Cũng là hình ảnh nhưng hình ảnh cho báo chí lại có những yêu cầu rất khác.

Bởi vì, ảnh selfie không cho phép, ảnh đẹp như xi nê cũng không được, xấu lại càng không,rồi còn đi kèm bao nhiêu cái không nữa (không Logo hay branding quá, không có cảnh ăn uống, không thể hiện tinh thần tiêu cực, không vi phạm văn hóa).

Nhiều DN cho rằng chụp hình là công việc quá đơn giản nên họ có thể hoàn toàn làm được hoặc đôi khi họ lại quá coi trọng yếu tố mỹ thuật và thuê đội ngũ chụp hình chuyên nghiệp. Kết quả là những bức hình đó đều không thể sử dụng được cho công tác truyền thông.

Như chúng ta đã biết, một nội dung đi kèm với hình ảnh minh họa sinh động, phù hợp đôi khi tăng thêm giá trị thông điệp và hiệu quả truyền thông lên nhiều lần. Thế nên, việc chụp ảnh ra sao không quan trọng bằng việc tư duy hình ảnh đó sẽ thể hiện thông điệp gì, tức yếu tố nội dung của bức ảnh thay vì quan tâm tới vấn đề về chất lượng hay kỹ thuật, mỹ thuật.

Do đó, chúng tôi luôn chú trọng tới việc xây dựng kịch bản và checklist hình ảnh chi tiết và phù hợp nhất với các loại nội dung và thể loại bài viết cần triển khai. Đương nhiên, công việc này đòi hỏi chất xám bao gồm cả tư duy nội dung và hình ảnh.

Những dịch vụ nội dung bổ trợ khác

Như đã nói ở trên, chúng tôi chỉ tập trung vào dịch vụ “khó” nhất là Press Content.

Điều này không có nghĩa là chúng tôi không có khả năng tham gia vào lĩnh vực sản xuất Content trên các nền tảng và công cụ khác.

Tuy nhiên, chúng tôi không có ý định lấn sân sâu các nền tảng này mà chỉ xác định trong một số trường hợp, với một số đối tươ nhất định chúng tôi sẽ tìm cách tối ưu nội dung đa nền tảng để giúp DN đạt được hiệu quả truyền thông tối đa.

Video Content

TVC, Viral Clip, Short film, Testimonial, Tutorial, Interview, Talk show E Learning.

Copywriting

Print Ads, Salekit, Company Profile, Slogan, Concept, Advertising Content.

Public Content

Presentation, Speech, Public Report, Public Documents, Newsletter.

Event Content

Event Concept, Proposal, Agenda, Story Line, MC Script, Performance & Activity Briefing.

LIÊN HỆ
Tel: 0903 789 968
Email: anh.vu@geniusvietnam.com