null

Trước hết, phải luôn khẳng định chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ Content, nổi bật nhất là Press Content.

null


Vào một ngày nọ, có một vài DN tìm đến Genius Việt Nam mang theo số năm kinh nghiệm hay lịch sử hình thành công ty, một vài thành tựu nhất định, tự tin đề nghị: hãy làm truyền thông cho chúng tôi đi. Tiền không phải vấn đề nhé.
Thật không may, điều kiện mà chúng tôi đặt ra lại thường không liên quan tới tài chính.

null

Chúng tôi sẽ bắt đầu việc tư vấn bằng cách đặt rất nhiều câu hỏi.

Lý do ra đời của thương hiệu là gì? Logo có ý nghĩa gì? Slogan thể hiện thông điệp gì? Định vị thương hiệu là gì? Vì sao định vị lại gắn với tivi? Trong tương lai, DN của anh chị có mở rộng sang các sản phẩm điện tử khác không?
Nhờ các câu trả lời của rất nhiều người, đại diện cho phòng truyền thông, Marketing hay ban lãnh đạo cấp cao, chúng tôi đã phát hiện ra một sự thật đáng buồn là hầu hết các DN Việt Nam đều chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc xây dựng thương hiệu, thậm chí chưa có ý thức về nhiệm vụ quan trọng này.

Điều đáng tiếc hơn, chúng tôi đã phải từ chối làm truyền thông cho rất nhiều DN, kể cả DN rất lớn hay nổi tiếng.
Lý do đơn giản là vì một số DN chưa hội tụ đầy đủ các yếu tố và điều kiện để có thể thực hiện truyền thông trên các kênh chính thống.
Thậm chí, đã không ít trường hợp DN đã vi phạm những nguyên tắc nghiêm trọng trong việc xây dựng thương hiệu như “copy” Logo, Slogan của các thương hiệu quốc tế.

null

Từ những sự việc trên chúng tôi nhận thấy rằng giá trị mang lại và nỗ lực truyền thông mà chúng tôi bỏ ra chỉ thực sự hiệu quả nếu nó được phát triển dựa trên một thương hiệu đủ mạnh, đủ uy tín, đủ tin cậy và phải có được một câu chuyện đủ “hay’.
Trên cơ sở đó, từ việc “sửa chữa”, bồi đắp cho những thương hiệu còn chưa hoàn thiện về mặt hệ thống giá trị, chúng tôi cũng đã chủ động xây mới và khuyến khích cho các thương hiệu xây dựng thương hiệu chuẩn chỉnh từ đầu, tạo đà cho các công cuộc phát triển đột phá về sau cho cả hoạt động kinh doanh, tiếp thị.

Hoạt động và phạm vi tư vấn của chúng tôi về cơ bản cũng sẽ bao hàm đầy đủ các dịch vụ tư vấn thương hiệu phổ biến trên thị trường.

null


Tuy nhiên, với lợi thế về content-oriented và lấy mục tiêu truyền thông làm gốc rễ, dịch vụ tư vấn thương hiệu của Genius Việt Nam có các điểm nổi bật sau.

Mọi giải pháp về hệ thống giá trị thương hiệu Genius Việt Nam mang đến cho khách hàng luôn phải đảm bảo ba yếu tố: câu chuyện thương hiệu sắc nét, nổi bật định vị và tính cách riêng của thương hiệu; khả năng tùy biến hay được “kể chuyện” một cách sinh động trên nhiều nền tảng.

Lấy nội dung làm nền tảng, những giải pháp của Genius Việt Nam đòi hỏi sự nghiên cứu chuyên sâu về chuyên môn, ngành hàng, đặt trọng tâm vào khoa học thực tiễn và sự tiếp cận gần gũi với người tiêu dùng cao hơn các yêu cầu về mỹ thuật, sáng tạo hay đột phá.

Lý do tiên quyết để chúng tôi tham gia vào dịch vụ tư vấn thương hiệu là tạo ra sức mạnh của sự tối ưu và nhất quán, đồng bộ hóa chiến lược thương hiệu với chiến lược tiếp thị, truyền thông của doanh nghiệp. Chẳng có gì tuyệt vời hơn việc mình có thể chia sẻ về chính tác phẩm mà mình tạo ra thay vì mất thời gian để tìm hiểu về một tác phẩm của người khác và tìm cách diễn đạt lại nó.

null


Dịch vụ tư vấn thương hiệu của chúng tôi bao gồm:

Dịch vụ chính: Naming, Logo Concept, Tagline, Slogan, Branding Position, Core Value, Brand Story, Founder Story, Creative Briefing.
Dịch vụ liên kết: Graphic Design, Communication Designer, CIP Guideline
Những liệt kê trên đây chỉ là định hướng sơ bộ. Với mỗi dịch vụ chúng tôi sẽ nghiên cứu và đưa ra bản Client Briefing chi tiết và “may đo” cho từng thương hiệu.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn chi tiết.