Chuyển đổi số là việc khai thác các dữ liệu có được từ quá trình số hóa sau đó áp dụng các công nghệ để phân tích, biến đổi các dữ liệu đó và tạo ra các giá trị mới thích ứng với môi trường kinh doanh số của doanh nghiệp.

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu. Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu.

Trong lĩnh vực marketing, chuyển đổi số là sự tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào các quy trình marketing và những quy trình có sự phối hợp của marketing. Mục đích là để nhằm nâng cao doanh số bán hàng và tăng hiệu quả tiếp thị.

Đại dịch khiến các doanh nghiệp ý thức mạnh mẽ hơn bao giờ hết về tầm quan trọng của chuyển đổi số (digital transformation). Đặc biệt, những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông marketing như các Agency quảng cáo, thường nhạy bén và luôn phải cập nhật xu thế cũng như đi đầu trong đổi mới, càng không thể bỏ qua công cuộc dịch chuyển quan trọng này.

Theo Deloitte, Covid-19 cho thấy một sự thật "đau đớn" rằng các tổ chức có gốc kỹ thuật số được cho thấy khả năng phục hồi cao hơn nhiều. Công ty vững về kỹ thuật số đã đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng.

Bà Hằng Phạm - CEO của 5S Media - đơn vị tư vấn và truyền thông hàng đầu tại Hà Nội - chia sẻ, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, đặc biệt đối với một Agency quảng cáo. Với khối lượng khách hàng, đối tác và dự án lớn, quá trình chuyển đổi số thành công sẽ hỗ trợ doanh nghiệp cắt giảm các chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Đồng thời, quy trình này cũng giúp ích cho quá trình tổng hợp dữ liệu để đánh giá một cách chính xác, khách quan hiệu quả của các chiến dịch truyền thông, từ đó giúp Agency tăng trưởng bền vững.

Dẫn câu chuyện thành công từ 5S Media ứng dụng công nghệ thích nghi với chuyển đổi số, bà Hằng Phạm cho hay, 5S Media là Agency chuyên về các giải pháp truyền thông marketing và tổ chức sự kiện 3-in-1. Theo đó, ngay từ khi mới thành lập, đơn vị này đã chú trọng ứng dụng công nghệ vào quy trình vận hành. Nhờ vậy, Agency đã tiết kiệm được chi phí, gây ấn tượng và trở thành đối tác của nhiều nhãn hàng lớn.

Đối với 5S Media, quy trình chuyển đổi số bắt đầu từ việc lưu trữ mọi dữ liệu của công ty bằng thuật toán đám mây. Bên cạnh đó, 5S Media đã thử nghiệm sử dụng các nền tảng làm việc online như Hubspot, Wework... để theo dõi công việc, tiến độ dự án một cách chủ động, linh hoạt trên nền tảng online.

Ngoài ra, các dịch vụ như sự kiện ảo - Virtual Event hay sự kiện kết hợp ảo và thực - Hybrid Event không chỉ là một giải pháp thích ứng để 5S Media vượt qua đại dịch mà còn là sản phẩm mới giàu tiềm năng trong thời đại công nghệ lên ngôi ngày nay. Virtual Event còn giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí tổ chức trong khi vẫn đảm bảo được hiệu quả truyền thông tích cực.

Sứ mệnh của 5S Media là giúp doanh nghiệp tiến tới thị trường một cách hiệu quả. Cùng với đó là tạo dựng hình ảnh thương hiệu rõ nét và tối ưu kinh doanh thông qua các chiến thuật truyền thông tích hợp. “Đó là lý do Agency này đi đầu trong chuyển đổi số ở chính nội bộ doanh nghiệp, sau đó là đưa ra các giải pháp hỗ trợ khách hàng thích ứng với kỷ nguyên số” - bà Hằng Phạm nhấn mạnh.

Bài viết được đăng trên trang congthuong.vn. Xem link bài gốc TẠI ĐÂY.

Genius Việt Nam là một PR Agency cung cấp các dịch vụ về Nội dung và Truyền thông, khai thác và sản xuất các nội dung có tính Chuyên sâu và Toàn diện, đón đầu xu hướng cùng sự am hiểu sâu sắc câu chuyện định vị của từng doanh nghiệp và đặc thù chuyên môn của mỗi lĩnh vực ngành nghề.
Để được tư vấn các nội dung chuyên sâu (Editorial) trên báo chí, doanh nghiệp vui lòng liên hệ:
- Ms. Hoai Anh: (+84) 903 789 968
- Email: anh.vu@geniusvietnam.com

Kết nối với Genius Việt Nam

- Fanpage: Genius Việt Nam

- LinkedIn: Genius Việt Nam