Bùng nổ Live Stream ở Việt Nam

Sự phát triển của công nghệ và nền kinh tế chuyển đổi số đã ngày càng thúc đẩy hoạt động tương tác qua mạng xã hội giữa các cá nhân, nhóm nhỏ hay cùng trong cùng một tổ chức.

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid19, phong trào Live Stream trên các nền tảng Facebook, Tikok, Instagram,... thu hút được sự chú ý và lượt tương tác cao từ cộng đồng mạng.

Hoạt động các cá nhân Live Stream trên nền tảng mạng xã hội đã trở thành xu hướng của một hình thức giải trí mới khi công nghệ ngày càng hiện đại hơn và người dân nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid19.

Các doanh nghiệp chuyển hướng kinh doanh trên nền tảng Live Stream

Xuất phát điểm từ hiện tượng tương tác "khủng" giữa các cá nhân và cộng đồng mạng, nhiều cá nhân, shop bán hàng online đã coi Live Stream như một công cụ bán hàng hiệu quả.

Đơn cử, ngày 8/6, NSƯT Xuân Bắc đã tham gia bán hàng nông sản hỗ trợ bà con trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Với tính cách hài hước, Xuân Bắc đã "chốt" được hàng nghìn đơn hàng, có đơn lên tới 2 tấn trong vòng chưa đầy 1 tiếng trong sự kiện livestream thuộc chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch".

Cụ thể, theo thống kê của Ban tổ chức, chỉ sau khoảng gần 1 giờ livestream bán vải thiều Lục Ngạn, bí xanh Bắc Kạn, mận Bắc Hà, nghệ sĩ Xuân Bắc đã chốt nhanh được 5.000 đơn, với số lượng vải thiều, bí xanh, mận bán ra là 85 tấn.

Nghệ sĩ Xuân Bắc livestream, giúp bán nông sản cho nông dân bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19. Nghệ sĩ Xuân Bắc livestream, giúp bán nông sản cho nông dân bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

Không chỉ trở thành phương tiện bán hàng cho cá nhân, shop, cửa hàng, livestream còn khiến các nhãn hàng lớn trên thế giới và Việt Nam đặc biệt quan tâm, đầu tư chiến lược, bài bản để tăng doanh số.

Điều này đang thúc đẩy sự ra đời một hình thức bán hàng mới có tiềm năng dẫn đầu các kênh bán hàng của doanh nghiệp.

Các nhãn hàng Việt Nam đặc biệt quan tâm đến hình thức bán hàng mới. Các nhãn hàng Việt Nam đặc biệt quan tâm đến hình thức bán hàng mới.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech cho biết, “nền kinh tế không chạm” - bán hàng truyền hình trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội - sẽ thay thế hình thức mua bán truyền thống tại cửa hàng.

“Công nghệ ngày càng phát triển, nội dung ngày càng ngắn đi và độ lười của khách hàng tăng lên. Trước đây, có Yahoo 360 với những bài dài, rồi bị thay thế bằng Facebook với các dòng chia sẻ ngắn đi và đến twitter thì chỉ có 160 ký tự. Sau đó, các mạng xã hội tập trung vào ảnh, video… và trào lưu hiện nay là livestream. Có thể nói không ngoa, video chính là tương lai của Internet”, ông Bình nhận xét.

Livestream bán hàng đang trở thành vũ khí mới của bán hàng trực tuyến tạo ra doanh thu "khủng" tại Việt Nam. Livestream bán hàng đang trở thành vũ khí mới của bán hàng trực tuyến tạo ra doanh thu "khủng" tại Việt Nam.

Hiện tượng Live Stream mới của cộng đồng 'doanh nhân'

Tối ngày 15/6 vừa qua, cộng đồng 'doanh nhân' cũng vừa ghi nhận một hiện tượng Live Stream bán hàng của YODY - thương hiệu thời trang quốc dân với định vị 'Everyday Wear'.

Đặc biệt, CEO YODY - ông Nguyễn Việt Hoà đã cùng cả gia đình gồm 1 vợ 4 con Live Stream 'săn sale' thời đại dịch.

Sau hơn 90 phút chia sẻ, YODY đã thu về tổng số người tiếp cận lên tới 2 triệu, hơn 51k Lượt chia sẻ 6.8k like và 7.5k bình luận.

Có thể nói, đây là một con số phá vỡ kỷ lục Livestream của bất kỳ một nhãn hàng nào và sánh ngang với những KOLs, hot Youtuber hay Tiktoker đình đám.

Con số thu về cũng là một kết quả kinh doanh đáng mơ ước với 1021 đơn hàng, đạt tổng doanh số trên 500 triệu (tính trong thời gian Live Stream).

Buổi Live Stream đã thu về những con số "kỉ lục": 2 triệu lượt xem, hơn 51k lượt chia sẻ 6.8k like, 7.5k bình luận, 1021 đơn hàng và tổng doanh số trên 500 triệu (tính trong thời gian Live Stream). Buổi Live Stream đã thu về những con số "kỉ lục": 2 triệu lượt xem, hơn 51k lượt chia sẻ 6.8k like, 7.5k bình luận, 1021 đơn hàng và tổng doanh số trên 500 triệu (tính trong thời gian Live Stream).

Chia sẻ về lần đầu tiên đưa gia đình lên tương tác trực tuyến, mục đích chính của ông Hoà cùng vợ con là mong muốn lan toả ý nghĩa của chương trình "TRỢ GIÁ MÙA DỊCH". (https://ungho.yody.vn/)

"Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng nhiều tới kinh tế chung của toàn xã hội nói chung và DN cũng như tất cả các khách hàng của YODY nói riêng, tôi có sự đồng cảm sâu sắc và mong muốn YODY sẽ cùng san sẻ, hỗ trợ tốt nhất để các khách hàng có thể mua sắm những trang phục yêu thích, cần thiết cho bản thân cả gia đình với mức giá tốt nhất". CEO YODY chia sẻ.

Phát động chương trình "TRỢ GIÁ MÙA DỊCH", YODY cũng mong muốn được chung tay cùng cộng đồng trong chiến dịch phòng chống Covid-19 thông qua việc ủng hộ quỹ Vaccine của Chính Phủ và nỗ lực tuyên truyền cho nội dung này để lan tỏa thông điệp rộng hơn tới tất cả mọi người.

Hiện nay, YODY đã thu về tổng doanh thu chiến dịch được 807.370.000 VNĐ tương đương với 80.737 sản phẩm. Hiện nay, YODY đã thu về tổng doanh thu chiến dịch được 807.370.000 VNĐ tương đương với 80.737 sản phẩm.

Thông qua chiến dịch Live lần này, YODY cam kết sẽ trích từ mỗi sản phẩm bán ra 10k để ủng hộ quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.

Để khẳng định đây là hoạt động nghiêm túc và thiết thực, YODY công khai và minh bạch số tiền ủng hộ tại trang YODY TRỢ GIÁ MÙA DỊCH.

Danh sách các sản phẩm trợ giá

Tặng 500 sản phẩm miễn phí

Trợ giá hàng loạt các sản phẩm hot

√ Tất cả phông Tshirt: 179K (̶2̶̶6̶̶9̶̶K̶)

√ Tất cả áo polo: 249K (̶2̶̶9̶̶9̶̶K̶ ̶3̶̶9̶̶9̶̶K̶)

√ Tất cả chân váy: 249K (̶4̶̶9̶̶9̶̶K̶)

√ Tất cả áo chống nắng: 249K - 399K (̶4̶̶9̶̶9̶̶K̶ - ̶5̶̶2̶̶9̶̶K̶)

v Tất cả đầm: 499K (̶6̶̶9̶̶9̶̶K̶)

Dưới đây là một số mẫu sản phẩm của YODY.

null

null

null

null

null

Xem thông tin về Thương hiệu thời trang YODY.

Bài viết được đăng trên trang Trendsvietnam.vn. Xem link bài gốc TẠI ĐÂY.

Genius Việt Nam là một PR Agency cung cấp các dịch vụ về Nội dung và Truyền thông, khai thác và sản xuất các nội dung có tính Chuyên sâu và Toàn diện, đón đầu xu hướng cùng sự am hiểu sâu sắc câu chuyện định vị của từng doanh nghiệp và đặc thù chuyên môn của mỗi lĩnh vực ngành nghề.
Để được tư vấn các nội dung chuyên sâu (Editorial) trên báo chí, doanh nghiệp vui lòng liên hệ:
- Ms. Hoai Anh: (+84) 903 789 968
- Email: anh.vu@geniusvietnam.com

Kết nối với Genius Việt Nam

- Fanpage: Genius Việt Nam

- LinkedIn: Genius Việt Nam