Yokoso – Mùa nào thức ấy

Yokoso trong tiếng Nhật nghĩa là “xin chào”. Với Morico đó là lời chào đón một mùa mới, là cơ hội để các đầu bếp thỏa sức “bay bổng” đồng thời thể hiện tình cảm trân trọng nhất của nhà hàng dành cho khách của mình.

Theo tiêu chí của nhà hàng Morico, các món ăn theo mùa đều phải đáp ứng một trong các yêu cầu về concept ẩm thực sáng tạo, thành phần nguyên liệu đa dạng, thiết kế đẹp mắt, cách chế biến công phu, cách thưởng thức độc đáo. Ví dụ như mùa Christmas Yokoso 2017, Morico chọn tông màu Giáng Sinh đỏ, trắng, xanh và khai thác các hình ảnh liên qua đến Giáng sinh như tuần lộc, người tuyết. Sau đó bộ phận R & D phải lựa chọn nguyên liệu phù hợp với concept đã đặt ra và đảm bảo đó là những nguyên liệu tươi ngon và đặc trưng nhất.

null

Chính vì vậy, qua các mùa Yokoso, các menu của Morico luôn ghi dấu ấn trong việc sánh bước “nhịp thời gian” như Giáng sinh luôn rực rỡ, lấp lánh với những màu sắc ấm cúng, tràn ngập yêu thương như lời chào đón một khoảnh khắc ấm áp và hạnh phúc của năm, Yokoso mùa hè lại rất mát lạnh, sảng khoái, thơm mùi thiên nhiên, xoa dịu không khí oi nồng, mùa thu lại nồng nàn, đậm đà hương sắc.


Autumn Yokoso 2018 – Mùa thu ngọt ngào cùng Morico

Autumn Yokoso 2018 lấy ý tưởng từ ánh trăng vàng rực rỡ, bầu trời đêm bao la. Được nhắc đến đầu tiên là bộ bánh trung thu Japanese Flavour Nama Mooncake với 6 vị bánh trung thu “tối giản”, “nhỏ mà tinh” ít đường, với nguyên liệu tươi. Sắc màu rực rỡ và đa vị là Mooncake macaron set bánh macaron vỏ ngoài giòn, trong dẻo, bùi thơm vị hạnh nhân ngon, ngọt, khó quên.

null

null

Nước uống Yuzu Aqua Fresca thanh mát bởi quýt Nhật Yuzu – một loại quả họ chanh đặc trưng của Nhật Bản. Golden latte lại mang đến một không khí thu với “thần thái” kiêu kì bởi màu sắc đen sánh của than tre kết hợp với nước nghệ, giúp detox cơ thể. Fly to the moon Choux Cream là loại bánh su giòn, nhân trứng muối hai loại béo bùi nhưng có vỏ than tre với đặc tính thanh lọc cơ thể tốt cho sức khỏe. Với riêng nhà hàng thì nổi bật là Moonscape Dessert plated -Món tráng miệng sinh động và bắt mắt.

null

null

Mỗi mùa Yokoso là những ý tưởng từ những câu chuyện khác nhau,mang đậm đặc trưng của mùa đó. Thử xem!

Địa chỉ check-in: 30 Lê Lợi Q1 (có 5 chi nhánh khác, bạn có thể tham khảo tại website www.morico.life)

Bài viết được đăng tải trên Báo Mực Tím, xem bài viết gốc tại đây.