Bằng sự đam mê và kiến thức sâu rộng, Hiroki Nemoto đã dẫn dắt quan khách tìm hiểu những nét độc đáo trong văn hóa thưởng trà lâu đời của Nhật Bản.

null

Điểm ấn tượng đầu tiên trong buổi biểu diễn là loại trà sử dụng, trà vò tay Temomi, được biết đến như một trong những loại trà ngon nhất thế giới.

Không chỉ đắt đỏ (100 gram trà trị giá hơn 22 triệu đồng, tương đương 1,000 USD), trà Temomi còn nổi tiếng với khâu chế biến kỳ công - nghệ nhân phải sao khô trà trực tiếp bằng tay trên hơi nóng 100°C trong nhiều giờ liên tục mà chỉ được phân cách bằng một tấm giấy chuyên dụng. Chính phương pháp này giúp cho trà Temomi giữ được hương thơm và vị ngọt có một không hai, không lẫn vào đâu được.

Hiroki Nemoto cũng khiến những người tham dự bất ngờ bằng tuyệt chiêu pha trà bằng… nước đá.

Trái với suy nghĩ trà phải pha bằng nước sôi của người Việt, trà vò tay Temomi có thể pha ở nhiều mức nhiệt độ khác nhau: từ nước đá, nước 30oC, 70oC, đến 80oC để tạo ra độ ngọt thơm đặc trưng. Với cách pha chế đặc biệt này, hương vị của trà sẽ đậm đà hơn khi nhâm nhi kèm các món ngọt. Khách thưởng trà còn được phục vụ mứt đậu, mứt khoai lang, đặc sản của vùng Ibaraki; và đặc biệt là Higashi, một dạng wagashi khô được chính tay Morico đặc biệt chế biến dành riêng cho khách trong buổi thưởng trà chứ không bán.

Bài viết được đăng trên trang Phunuonline.com.vn. Xem link bài gốc TẠI ĐÂY.

Genius Việt Nam là một PR Agency cung cấp các dịch vụ về Nội dung và Truyền thông, khai thác và sản xuất các nội dung có tính Chuyên sâu và Toàn diện, đón đầu xu hướng cùng sự am hiểu sâu sắc câu chuyện định vị của từng doanh nghiệp và đặc thù chuyên môn của mỗi lĩnh vực ngành nghề.
Để được tư vấn các nội dung chuyên sâu (Editorial) trên báo chí, doanh nghiệp vui lòng liên hệ:
- Ms. Hoai Anh: (+84) 903 789 968
- Email: anh.vu@geniusvietnam.com

Kết nối với Genius Việt Nam

- Fanpage: Genius Việt Nam

- LinkedIn: Genius Việt Nam